Tín dụng đen cần được quản lý

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất
  • Giá khuyến mại VNĐ
  • Chất lượng
Mua hàng
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình

Trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội về vấn đề tín dụng đen trong buổi sáng 21/11, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC) Trương Hòa Bình cho biết, đây là một hiện tượng xã hội. Nếu antibiotics for sale on line, gloclav 1g. là tội phạm thì đây cũng là thủ đoạn tội phạm, lợi dụng nhu cầu tín dụng của nhân dân để làm tín dụng đen.

Việc quản lý tín dụng đen phải được quản lý chặt chẽ, đưa vào khuôn khổ quản lý của Nhà nước, đó là trách nhiệm chung cả các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương.

Việc phát hiện có vi phạm hay không là việc của ngành chức năng. Nếu where to buy depression medication. có vi phạm thì sẽ bị xử lý. Thường tội phạm tín dụng đen sẽ bị vi phạm vào các điều luật cho vay nặng lãi (trên 10%) có hành vi ép buộc để con nợ phải trả nợ với mức lãi rất cao, hoặc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chánh án TANDTC một lần nữa khẳng định đây là hiện tượng kinh tế xã hội. Có thể là hoạt động tội phạm đơn lẻ, hoặc là có tổ chức. Vấn đề đặt ra là chính quyền các cấp, ngành công an phải có biện pháp, giải pháp phát hiện, ngăn chặn, phòng ngừa, điều tra.

Với các vụ án trọng điểm, chánh án cho biết, ngành tòa án sẽ xét xử lưu động để đưa ra phòng ngừa, răn đe, còn trong hoạt động pháp luật thì sẽ tiến hành bổ sung từ thực tiễn cho phù hợp.

Văn Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Bài Viết Liên Quan

Đối Tác